Dịch vụ coffee Hoàng Gia l Quán cafe Hoàng Gia Bình Dương

  Dịch vụ coffee Hoàng Gia l Quán cafe Hoàng Gia Bình Dương

  Dịch vụ coffee Hoàng Gia l Quán cafe Hoàng Gia Bình Dương

  Cafe Giảng thân thương của người Hà Nội vươn tầm thế giới, mở chi nhánh tại Yokohama, xuất hiện cả trên báo Nhật Bản

  Vậy là sắp tới, hương vị cafe của người Việt vốn đã vang danh thế giới sẽ có thêm cơ hội để chinh phục người Nhật Bản - những khách hàng sành ăn bậc nhất thế giới với gu ẩm thực tinh tế - bằng những tách cafe trứng thân thương mà nhiều người Hà Nội đều đã từng thử qua và yêu mến.

   
   

  Dù là một người Hà Nội gốc hay đến từ nơi khác nhưng trót phải lòng và có duyên với mảnh đất đáng yêu này, ai cũng đã từng vài lần nghe qua ba tiếng "cà phê Giảng". 

   
   
  Cafe Giảng thân thương của người Hà Nội vươn tầm thế giới, mở chi nhánh tại Yokohama, xuất hiện cả trên báo Nhật Bản - Ảnh 1.

  Cafe Giảng nằm ở 39 Nguyễn Hữu Huân đã trở thành một cái tên thân thương đối với người Hà Nội.

   Cafe Giảng, nghe vừa mộc mạc, lại nhẹ nhàng thân thương, xuất hiện trong đầu người ta bằng mấy căn gác nho nhỏ xếp đầy bàn ghế con con nằm sâu trong cái hẻm trên đường Nguyễn Hữu Huân. Cafe Giảng gắn bó với nhiều thế hệ người Hà Nội bằng món cafe trứng thơm nồng mỗi mùa lạnh cùng con đường Nguyễn Hữu Huân tới mức, lắm khi người ta rủ nhau "lên Huân ngồi không?" thay vì "Đi cafe Giảng đi?"; và cơ sở hai của quán cafe này nằm ở Yên Phụ vẫn có nhiều người ngồi đấy, thế nhưng cũng vẫn không nổi tiếng bằng quán nhỏ ban đầu.

  Vậy, liệu cơ sở 3 của cafe Giảng nằm ở... Nhật Bản liệu sẽ trở nên nổi tiếng chăng?

  Mới đây, tờ prtimes.jp đã đưa tin về sự kiện cafe Giảng thân thương của chúng ta đã có mặt ở xứ Mặt trời mọc cùng cơ sở đầu tiên nằm ở số 78-3 đường Yamashita, quận Naka, tỉnh Kanagawa, thành phố Yokohama. Tờ báo này cũng trân trọng giới thiệu rằng cafe Giảng là thứ "cafe trứng thơm ngon có nguồn gốc từ phố cổ Hà Nội, Việt Nam, có lịch sử phát triển từ năm 1946. Vào thời điểm đó, ông Nguyễn Ziang (Nguyễn Giang) là cha của người sở hữu tiệm cafe trứng ở thời điểm hiện tại, đồng thời là bartender của khách sạn năm sao Hanoi Sofitel đã bắt đầu vang danh với món cafe sử dụng lòng đỏ trứng.

   
  Cafe Giảng thân thương của người Hà Nội vươn tầm thế giới, mở chi nhánh tại Yokohama, xuất hiện cả trên báo Nhật Bản - Ảnh 2.

  Những tách cafe trứng này chính là thứ làm nên tên tuổi của Cafe Giảng.

  Cũng theo tờ prtimes.jp, món cafe trứng trứ danh Hà Nội sau đó đã thu hút rất nhiều người, trong đó có cả các khách du lịch. Cafe Giảng đã duy trì tiếng tăm trong suốt 72 năm. Ông Nguyễn Chí Hòa, chủ sở hữu hiện tại của Cafe Giảng đã từ chối nhiều lời đề nghị hấp dẫn đối với thương hiệu Cafe Giảng trong suốt những năm qua cho tới khi nó xuất hiện ở Nhật Bản với tư cách một cơ sở riêng.

   
  Cafe Giảng thân thương của người Hà Nội vươn tầm thế giới, mở chi nhánh tại Yokohama, xuất hiện cả trên báo Nhật Bản - Ảnh 3.

  Tờ Prtimes đưa tin khá đầy đủ và chi tiết về sự kiện Cafe Giảng mở chi nhánh ở Yokohama, Nhật Bản.

  Vậy là sắp tới, hương vị cafe của người Việt vốn đã vang danh thế giới sẽ có thêm cơ hội để chinh phục người Nhật Bản - những khách hàng sành ăn bậc nhất thế giới với gu ẩm - thực tinh tế. Hy vọng rằng, thương hiệu cafe thân thương của người Hà Nội sẽ làm nên chuyện nơi đất khách.

   

  (theo prtimes.jp)

  Chia sẻ:
  © 2018 Công Ty TNHH SX TM DV Trà Giang
  Lượt truy cập: - Đang Online: 1